Dạy cách chơi golf

Làm thế nào để tập trung chơi gôn

Để chơi golf tốt - theo khả năng của bạn - đòi hỏi bạn phải học cách tập trung chơi golf trong tâm trí để thực hiện từng cú đánh. Chơi gôn đòi hỏi sự tập trung hoàn toàn nhưng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Giữa mỗi cú đánh, một người chơi gôn có thể giao lưu với những người bạn chơi của mình hoặc thưởng thức phong cảnh tuyệt đẹp dọc theo sân. Một người chơi gôn có thể học cách cải thiện sự tập trung của mình cũng như anh ta có thể học cách cải thiện cú đánh của mình.

hướng dẫn chơi golf căn bản


Bước 1

Bắt đầu tập trung bằng cách luyện tập trước mỗi hiệp.

Đánh những cú khởi động trên sân tập giúp bạn thả lỏng cơ bắp trước khi chơi, nhưng hãy sử dụng thời gian này để loại bỏ những phiền nhiễu và tập trung suy nghĩ vào việc chơi gôn. Nhà vô địch Hoa Kỳ Mở rộng hai lần, Curtis Strange có thói quen khởi động thường xuyên là đánh từ 40 đến 50 cú đánh thực hành với cùng một lựa chọn câu lạc bộ. Anh ta bắt đầu với một cái nêm ném bóng, và sau đó chuyển sang gậy sắt 7, sắt 5, sắt 3, sắt 4, 3 gỗ và driver. Anh ấy tin rằng thói quen này mang lại cho anh ấy cảm giác rằng anh ấy đã bắt đầu hiệp của mình - trước khi anh ấy bắt đầu.

Bước 2

Phát triển những suy nghĩ xoay vòng chính. Đây là những khía cạnh của cú swing mà bạn muốn tập trung vào, chẳng hạn như đảm bảo rằng bài đánh của bạn chậm và trơn tru. Trong cuốn sách hướng dẫn kinh điển của mình "Golf My Way", Jack Nicklaus cảnh báo không nên cố gắng nghĩ ra quá nhiều thứ cùng một lúc trước khi thực hiện cú đánh. Anh ấy tin rằng hai suy nghĩ về cú swing là giới hạn đối với hầu hết các golfer.

Bước 3

Quên đi những bức ảnh xấu trước đó và tập trung vào bức ảnh tiếp theo.

Chẳng hạn, bạn chỉ tập trung vào một cú gạt bóng ngắn bị bỏ lỡ, khiến bạn không thể tập trung vào việc lập kế hoạch và thực hiện cú đánh tiếp theo một cách chính xác. Nhiều người chơi gôn nghiệp dư để cho sự tức giận phát huy hết tác dụng của họ và vung vợt quá mạnh hoặc quá nhanh trong cú đánh tiếp theo - với kết quả có thể đoán trước là không tốt.

Bước 4

Đừng vội xoay người vì bạn không tự tin khi chơi một cú đánh đặc biệt khó. Bạn có thể có một lỗ hổng đã từng là kẻ thù của bạn trong quá khứ và chỉ cần đứng trên tee khiến bạn lo lắng. Jack Nicklaus trong cuốn sách “Những bài học vàng của tôi” khuyên rằng bạn nên làm mọi thứ chậm lại và hít thở sâu, sau đó chăm chú tập trung vào các yếu tố kỹ thuật khi thực hiện cú sút - gió, khoảng cách, cách bạn muốn bóng cong. Mức độ tập trung cao độ này có thể giúp tránh căng thẳng ảnh hưởng đến cú đánh của bạn. 

0889.980.222
Hotline : 0889.980.222
Zalo : 0889.980.222