Tin tức sự kiện

Xander Schauffele giữ vững vị trí dẫn đầu qua 54 lỗ tại Thế vận hội Tokyo

Bảng xếp hạng môn gôn Thế vận hội 2020: Xander Schauffele giữ vững vị trí dẫn đầu qua 54 lỗ tại Thế vận hội Tokyo

Bảng xếp hạng môn gôn Thế vận hội 2020: Xander Schauffele giữ vững vị trí dẫn đầu qua 54 lỗ tại Thế vận hội Tokyo

bảng xếp hàng golf Xander Schauffele

Hiệp đấu thứ ba tại Thế vận hội Tokyo 2020 đã chứng tỏ kịch tính nhất nhưng một số kẻ thách thức đã đẩy người dẫn đầu 36 lỗ, Xander Schauffele trong ngày thi đấu. Tuy nhiên, tay vợt người Mỹ đã tránh khỏi sự gia tăng của một số ngôi sao lớn nhất của làng gôn để giữ vững vị trí dẫn đầu ở mốc 54 lỗ trên bảng thành tích đông đúc khi tiến đến vòng cuối cùng với tỷ số 14 dưới.

Schauffele trong ngày thi đấu thứ ba tại Câu lạc bộ đồng quê Kasumigaseki mất một thời gian để ổn định sau khi anh ấy 8 dưới 63 tuổi ở Vòng 2, đã buộc một kỷ lục Olympic. Cuối cùng, anh ta tìm thấy một đường rãnh ở lưng chín và dựa rất nhiều vào cây gậy của mình xuống chỗ căng. Chơi 8 lỗ cuối cùng với tỷ số 2-dưới, anh ấy kết thúc bằng birdie ở 18 trong ngày thứ hai liên tiếp để dẫn trước một gậy trước Vòng 4.

Hideki Matsuyama của Nhật Bản đã đạt par ở vị trí 18 ngay trước cú birdie ở lỗ cuối cùng của Schauffele, cú đánh một gậy đóng vai trò là sự khác biệt về khoảng cách ở đầu bảng xếp hạng, nhưng anh ấy vẫn còn nóng trên đuôi của Schauffele. Điểm 4 dưới 67 đã đưa anh ta vươn lên dẫn đầu trong gang tấc và anh ta ngồi một mình ở vị trí thứ hai trên bảng thành tích ở vị trí 13 dưới. Không xa phía sau là một nhóm ứng cử viên với Paul Casey của Vương quốc Anh và Carlos Ortiz của Mexico bị buộc ở vị trí thứ ba với 12 dưới. Sebastian Munoz (Colombia), Rory McIlroy (Ireland), Mito Pereira (Chile) và Sepp Straka (Áo) đều là T5 với tỷ lệ 11 dưới.

Hãy xem bảng thành tích trông như thế nào khi bước vào vòng cuối cùng.

1. Xander Schauffele (-14): Schauffele không thể thoát ra để bắt đầu hiệp đấu của mình và để lại một con số thấp hơn nhiều trên sân. Tỉ số mở cửa của anh ấy là 1 dưới 35 tuổi đánh dấu sự khởi đầu tồi tệ nhất trong tuần của anh ấy. Tuy nhiên, cuối cùng anh ấy đã bắt đầu với một chiếc birdie ở tuổi 11, và dường như tìm thấy một rãnh với cú putter của mình xuống đoạn đường. Bogey ở vị trí thứ 16 (lần đầu tiên anh ấy không thực hiện birdie ở vị trí 16 cả tuần) là một cơ hội bị bỏ lỡ nhưng anh ấy đã hoàn thành một cách xuất sắc nên tự tin đưa anh ấy vào Vòng 4.

2. Hideki Matsuyama (-13): Sau khi mở đầu ngày thi đấu cách Schauffele dẫn trước ba gậy, Matsuyama nhích lên trong vòng hai trước khi vòng ba bắt đầu (anh tiếp tục trận đấu bị treo giò và kết thúc hai lỗ cuối cùng với tỷ số 1 dưới). Sau đó, anh tiếp tục đà đó vào Vòng 3 với chỉ một bogey (ở vị trí số 1) và năm birdie. Anh ấy hiếm khi thoát ra khỏi vị trí và thực hiện những cú đặt lòng quá lớn để tạo áp lực lên Schauffele.

T3. Paul Casey và Carlos Ortiz (-12): Casey là người đầu tiên trong nhóm hàng đầu này được vào hội quán. Anh ấy đã có vòng đấu tốt nhất trong tuần với tỷ số 5 dưới 66, và có thể vượt qua bogey trên 14 với một cặp birdie quan trọng ở 17 và 18. Ortiz đã đi theo hướng ngược lại. Anh ta thấy mình bị ràng buộc để dẫn đầu khi vào lỗ cuối cùng nhưng đánh lừa 18 trong khi Schauffele bắt được nó, một cú đánh hai gậy khiến anh ta có hai cú đánh dẫn trước.

T5. Rory McIlroy, Sebastian Munoz, Mito Pereira, Sepp Straka (-11): Ireland đã có mặt trên bảng xếp hạng sau Vòng 3 với McIlroy chạy và Shane Lowry (T9) cũng làm như vậy. Tuy nhiên, McIlroy là câu chuyện ở đây, khi anh ấy đốt cháy mặt trận trong ngày thứ hai liên tiếp. Anh ấy đã để lại cho mình một vài vị trí kém ở điểm phát bóng nhưng anh ấy đã tranh giành tốt để có được vị trí 67 và thể hiện đủ tự tin với cú putter của mình rằng, nếu anh ấy kết hợp tất cả lại với nhau, có thể khiến anh ấy trở thành người có khả năng chạy trên bục huy chương ở Vòng 4.

Cập nhật trực tiếp (64)

Vòng 3 diễn ra trong sách và vượt qua 54 lỗ, giống như ở 36, Xander Schauffele một mình đứng đầu bảng xếp hạng sau cú birdie ở thứ 18 trong ngày thứ hai liên tiếp.

1. Xander Schauffele (Mỹ): -14
2. Hideki Matsuyama (JPN): -13
T3. Paul Casey (GBR) và Carlos Ortiz (MEX): -12
T5. Sebastian Munoz (COL), Rory McIlroy (IRE), Mito Pereira (CHI), Sepp Straka (AUT): -11 

0889.980.222
Hotline : 0889.980.222
Zalo : 0889.980.222