Tin tức sự kiện

Cách Chọn Câu Lạc Bộ Golf Phù Hợp Với Bạn

Cho dù bạn đang nghĩ đến việc chơi Golf lần đầu tiên hay bạn là một người chuyên nghiệp dày dạn lên kế hoạch cho chuyến đi chơi Golf tiếp theo của mình, việc lựa chọn gậy Golf phù hợp là chìa khóa cho hiệu suất của bạn. Sử dụng gậy phù hợp có thể thay đổi cách bạn chơi trên sân Golf và giúp bạn giảm đáng kể điểm chấp của mình.

Nhưng bạn nên mua gậy chơi golf nào? Bạn nên tìm gì khi chọn gậy chơi Golf của mình?

cách lựa chọn gậy đánh golf

Bất kể khả năng của bạn là gì, cho dù bạn đang mua một câu lạc bộ hay một bộ đầy đủ, số lượng tuyệt đối của các câu lạc bộ trên thị trường có thể áp đảo.

Để giúp bạn lựa chọn gậy chơi Golf phù hợp bớt khó khăn hơn, chúng tôi đã chia sẻ các mẹo hàng đầu của mình để giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp.

1. Những điều cần thiết về Câu lạc bộ Golf

Cho dù là người mới hoàn toàn tham gia môn thể thao này, hay là một người đam mê chơi Golf, bạn nên nghĩ đến sáu điều giống nhau khi cố gắng chọn gậy chơi Golf phù hợp. 

Mất thời gian của bạn

Khối lượng tuyệt đối của các loại gậy chơi Golf trên thị trường đủ để khiến những người chơi Golf chuyên nghiệp có kinh nghiệm nhất phải bối rối.

Tùy thuộc vào khả năng và ngân sách của bạn, việc mua một cây gậy chơi Golf mới có thể là một khoản đầu tư đáng kể, vì vậy điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu và không đưa ra bất kỳ quyết định tự phát nào.

Bỏ qua tên

Nếu bạn thường xuyên theo dõi các sự kiện European Tour, bạn sẽ dễ dàng nghĩ rằng việc mua cùng một kiểu dáng và mẫu mã như các chuyên gia yêu thích sẽ giúp bạn ghi điểm cao trong kỳ nghỉ chơi Golf.

Bằng mọi cách, hãy sử dụng thông tin chi tiết này để giúp bạn chọn câu lạc bộ của mình, nhưng cũng sẵn sàng thử và kiểm tra các thương hiệu khác. Khi công nghệ gậy đánh Golf ngày càng phát triển, các nhà sản xuất đã nhắm đến những người chơi khác nhau khi tạo ra những mẫu mới nhất.

Từ loại cơ thể và giới tính đến tình trạng thể chất và nhu cầu khả năng, hãy tập trung vào các câu lạc bộ phục vụ cho yêu cầu của bạn chứ không phải tên. Xét cho cùng, điểm số của bạn mới được tính.

Độ dày của gậy đánh golf khi tay cầm

Độ dày của cán vợt có thể có ảnh hưởng lớn đến cú đánh của bạn. Tay cầm vợt quá mỏng có thể dẫn đến việc người chơi Golf có hành động tay lớn dẫn đến cú đánh bóng. Tuy nhiên, tay cầm quá dày sẽ hạn chế tay của bạn và có tác động tàn phá không kém.

Tay cầm bên phải trông như thế nào?

Cách cầm vợt thích hợp cho phép bạn cầm gậy bằng ngón giữa và ngón đeo nhẫn của bàn tay trái mà rất ít chạm vào đệm bằng ngón tay cái. Nếu ngón tay của bạn không chạm vào ngón tay cái, đó là dấu hiệu cho thấy tay cầm quá lớn.

Trục

Mặc dù hiển nhiên, việc có được chiều dài trục chính xác là điều cần cân nhắc cơ bản khi mua gậy chơi Golf.

Cân nhắc chính để kiểm tra là chiều cao, kiểu cơ thể và sức mạnh thể chất của bạn.

Theo nguyên tắc chung, những người chơi cao hơn thường cần trục dài hơn để chơi tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến độ uốn của trục và độ phù hợp của nó với cú swing của bạn.

Chọn một trục quá cứng sẽ khiến bóng bay thấp hơn và mất khoảng cách, trong khi một trục quá mềm có thể dẫn đến bong bóng và một lần nữa, mất khoảng cách.

Làm thế nào bạn có thể đánh giá nếu trục uốn là chính xác? Trục quá cứng thường khiến bạn cắt bóng sang bên phải trong khi trục quá mềm móc bóng của bạn bay sang trái.

Căn hộ nhỏ

Một phép đo quan trọng, loft, hoặc góc loft, đề cập đến góc được tạo thành bởi một đường chạy dọc xuống giữa trục và mặt của gậy.

Được tính bằng độ, một cây gậy đánh Golf có gác xép tương đối thấp, chẳng hạn như gậy sắt 3 nằm ở 21–23 độ, sẽ làm cho bóng đi xa hơn gậy có gác xép cao hơn. Ngoài ra, một câu lạc bộ Golf có gác xép cao, chẳng hạn như gậy sắt số 9 đặt ở góc 45–48 độ, sẽ dẫn đến quả bóng bay lên và hạ xuống không trung ở một góc dốc hơn.

Bạn có thể đánh giá độ loft bằng cách mặt gậy hướng lên trên hoặc đỉnh mặt lệch bao nhiêu góc so với trục. Về mặt trực quan, mặt gậy có độ loft cao hơn sẽ có vẻ góc cạnh theo chiều ngang hơn so với mặt gậy có độ nghiêng thấp hơn.

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa gậy đánh Golf của mình, việc có các đầu gậy có kích thước khác nhau có thể là một lợi thế thực sự. Hầu hết các thương hiệu đều cung cấp đầu gậy tiêu chuẩn, cỡ trung và cỡ lớn cho gậy chơi Golf của họ và việc bạn lựa chọn cỡ đầu gậy chủ yếu phụ thuộc vào trình độ kinh nghiệm của bạn.

Nói chung, đầu gậy càng lớn thì cú đánh của bạn càng có độ tha thứ. Mặc dù bạn có thể thực hiện một cú đánh không tốt và vẫn đạt được kết quả tốt với một cái đầu quá khổ, nhưng những cú đánh này thường nặng và khó kiểm soát.

2. Câu lạc bộ Golf cho người mới bắt đầu

Rất dễ bị cuốn vào sự hào hứng ban đầu khi bắt đầu một môn thể thao mới và mua dụng cụ chơi Golf tốt nhất, nhưng những người mới bắt đầu hãy cẩn thận.

Tốt nhất bạn nên mua gậy chơi Golf từ từ, thu thập những câu lạc bộ cao cấp hơn khi kinh nghiệm của bạn tăng lên và bạn tiến bộ trong môn thể thao này.

Nếu bạn mới lần đầu tiên chơi Golf, bạn nên mượn một bộ hoặc mua gậy đã qua sử dụng. Khi bạn đã chơi một vài vòng và đã quen với trò chơi, bạn có thể quyết định xem mình có muốn tiếp tục hay không và mua những chiếc gậy đánh Golf đầu tiên của mình.

Như chúng tôi đã giải thích trước đây, câu lạc bộ được trang bị tùy chỉnh hoặc có thương hiệu hàng đầu là không cần thiết hoặc không phù hợp cho người mới bắt đầu. Đối với những bộ gậy chơi Golf đầu tiên của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên mua một bộ gậy cho người mới bắt đầu bao gồm một bộ điều khiển và bàn là 3 gỗ, số lẻ (3, 5, 7, 9) và một gậy gạt bóng.

Ngoài các quyết định cơ bản giữa câu lạc bộ của nam và nữ và câu lạc bộ thuận tay phải hoặc trái, bạn có thể có sự lựa chọn giữa câu lạc bộ trục bằng thép và than chì. Ở giai đoạn này, chúng tôi khuyên bạn nên chọn trục thép vì chúng bền hơn và ít tốn kém hơn.

3. Câu lạc bộ chơi Golf dành cho người chơi Golf trung cấp & có kinh nghiệm

Đối với những người chơi có một năm kinh nghiệm trở lên, bạn có thể muốn bắt đầu xây dựng một bộ gậy chơi Golf phù hợp hơn với đặc điểm thể chất và khả năng của mình.

Người chơi trung cấp nên bắt đầu từ từ xây dựng bộ của họ khi trò chơi của họ được cải thiện qua nhiều năm.

Đối với những người chơi có kinh nghiệm, việc xem xét các thương hiệu hàng đầu và các mẫu mới nhất không phải là một khoản đầu tư mạo hiểm. Trong khi sự hiểu biết về điểm mạnh và điểm yếu của bạn sẽ định hướng cho sự lựa chọn của bạn, thì cách lắp đặt tùy chỉnh cũng có thể là một lựa chọn. May câu lạc bộ 

4. Loại hình câu lạc bộ Golf


4.1 Trình điều khiển

Được sử dụng ngoài đường phát bóng trên các lỗ dài, mục đích của việc sử dụng driver là đánh bóng xa nhất có thể.

Được tính theo thể tích bằng phân khối, vòng tua lớn nhất cho phép của người lái là 460cc.

Hầu hết các trình điều khiển được làm bằng titan và / hoặc composite carbon vì chúng nhẹ hơn nhiều so với thép, cho phép các nhà sản xuất tăng kích thước của phần đầu.

Nếu bạn đang mua các trình điều khiển đã qua sử dụng hoặc những trình điều khiển được sản xuất trước tháng 1 năm 2008, hãy đảm bảo rằng chúng vẫn hợp pháp cho các cuộc thi câu lạc bộ. Hệ số hồi phục hợp pháp tối đa hiện là 0,83, có nghĩa là nếu bạn đánh một quả bóng Golf ở mặt gậy là 100 dặm / giờ, độ bật lại sẽ là 83 km / h. Nếu một sự phục hồi ở tốc độ cao hơn, người lái xe sẽ bị coi là bất hợp pháp.

Mô hình trình điều khiển

Ngoài các mô hình tiêu chuẩn, golfer còn có thêm các lựa chọn ‘Offset’, ‘Draw’ và ‘Neutral’. Các tùy chọn này giúp khắc phục những người chơi Golf cắt bóng (ví dụ: bóng xoay sang phải không cố ý đối với những người chơi Golf thuận tay phải) bằng cách đặt trọng lượng bên trong đầu gậy để giúp bạn giữ nó 'kín' hơn khi va chạm.

Hình dạng trình điều khiển

Một xem xét khác là hình dạng của đầu. Được sản xuất bởi một số thương hiệu, driver hình vuông giúp người chơi căn chỉnh các cú phát bóng và hình dung đường đánh bóng dễ dàng hơn nhiều so với các driver có hình dạng truyền thống.

Gác xép tài xế

Thông thường, gác xép của các trình điều khiển dao động từ 8 độ đến 13 độ. Khi quyết định chọn gác xép nào, bạn nên xem xét tốc độ xoay của mình:

Đu quay nhanh? Câu lạc bộ có gác xép 8-9 độ là lựa chọn tuyệt vời cho những người chơi Golf rất mạnh muốn đánh xa hơn. Người chơi ‘bình thường’ nên tránh những câu lạc bộ này vì họ sẽ đạt được khoảng cách ít hơn.
Đu quay chậm hơn? Lý tưởng cho đàn anh, đàn em hoặc phụ nữ, một câu lạc bộ có gác xép từ 12-13 sẽ giúp bóng bay trên không dễ dàng hơn.
Đu quay trung bình? Hầu hết người chơi chọn gác xép trong khoảng 9-11 độ phù hợp với tất cả các điểm chấp.

4.2 Gỗ

Khi cân nhắc mua loại gỗ nào, điều đầu tiên bạn nên cân nhắc là bạn muốn sử dụng nó để làm gì. Bạn muốn đánh bóng ra khỏi bàn là hay thay thế bàn là dài? Có thể bạn muốn đạt par 5 trong hai ngày trong kỳ nghỉ chơi Golf của mình? Dù lý do của bạn là gì, điều này sẽ hướng dẫn bạn mua hàng.

Gỗ nào?
Khi quyết định mua số gậy chơi Golf nào (3, 5, 7, v.v.), hãy nghĩ đến những điều sau:

Số gậy đánh Golf càng cao thì gác xép càng cao.
Số gậy Golf càng cao thì chiều dài trục gậy càng ngắn.
Trục gỗ
Người chơi Golf có thể lựa chọn gỗ graphite hoặc gỗ ghép thép:

Gỗ graphit có xu hướng phổ biến hơn và nhìn chung đã vươn xa hơn.
Gỗ thép giúp bay bóng thấp hơn, chính xác hơn.
Thiết kế đầu gỗ
Cũng giống như với trình điều khiển, các nhà sản xuất cung cấp lựa chọn thiết kế đầu ‘Offset’, ‘Draw’ hoặc ‘Neutral’ trên gỗ.

Cố gắng điều chỉnh bất kỳ độ xoáy bên nào của quả bóng, trọng lượng đã được đặt vào bên trong đầu gậy để giúp giữ cho nó vuông khi va chạm.

Vật liệu đầu gỗ
Có ba lựa chọn vật liệu làm đầu để lựa chọn, mỗi loại có đặc điểm riêng:

Thép - Không quá đắt và bền, thép là vật liệu phổ biến nhất.
Titanium - Tuyệt vời để đánh từ tee, titan có trọng lượng bằng một nửa thép và giúp bóng bay lên không trung sớm hơn.
Composite - Kết hợp các vật liệu như carbon với thép hoặc titan, vật liệu này rất tốt để sửa các cú đánh xoắn hoặc lệch tâm.
Đặt dịch vụ đưa đón chơi Golf của bạn trực tuyến tại Golf Drives

4.3 Bàn là

Tạo nên phần lớn bộ bàn là của bạn, bàn là được đánh số giống như gỗ.

Với gác xép thấp nhất (khoảng 20 độ), 3 bàn là đạt được một cú đánh thấp và dài với khoảng 200 thước Anh. Ngược lại, Pitching Wedge (gác xép 50 độ) hoặc Sand Wedge (gác xép 56 độ) tạo ra một chuyến bay cao nhưng khoảng cách thấp khoảng 100 thước.

Các loại bàn ủi khác như bàn ủi số 7 nằm giữa hai thái cực này, với sự chênh lệch khoảng 12-15 yard giữa mỗi gậy.

Về cơ bản, số gậy đánh Golf càng thấp thì chuyến bay càng thấp, càng bay xa nhưng càng khó điều khiển.

Trọng lượng nào?

Giống như gỗ và trình điều khiển, bàn là cung cấp các mẫu khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của bạn:

Bàn là có trọng lượng theo chu vi - Có trọng lượng lớn hơn xung quanh chu vi của đầu, chúng dễ đánh hơn nhiều và giúp bóng bay dễ dàng.
Bàn là có trọng lượng bù & kéo - Được thiết kế để giữ cho tay của bạn ở phía trước bóng, những chiếc gậy này giúp chống lại việc cắt bóng.
Đúc hay rèn?
Người chơi Golf lựa chọn giữa hai quy trình sản xuất khi mua bàn ủi mới:

Bàn là
Nhằm vào những người có khuyết tật thấp, hầu hết các loại bàn là được làm bằng cách đúc vì quy trình này cho phép các nhà sản xuất thiết kế sáng tạo hơn.

Các thuật ngữ phổ biến được sử dụng bao gồm:

Đúc thép không gỉ 17-4 - mạnh mẽ, bền và rất cứng.
Thép không gỉ 431 - mềm hơn 17-4 nhưng có ‘cảm giác’ tốt hơn.
Bàn là rèn
Sử dụng kim loại mềm hơn so với bàn là đúc, bàn là rèn thường được cho là có "cảm giác" tốt hơn.

Trục sắt

Trục thép - Trục thép là lựa chọn phổ biến nhất và rẻ hơn đáng kể so với trục graphite. Bền hơn than chì, nó mang lại sự nhất quán về độ uốn và mô-men xoắn trong tất cả các bàn là.
Trục graphit - Nhẹ hơn trục thép, graphit s 

4.4 Nêm

Điều quan trọng để ghi một điểm số tốt, chọn đúng nêm có thể giúp cải thiện trận đấu của bạn một cách đáng kể.

Gác xép hình nêm
Pitching Wedge (PW) - Thường có gác xép từ 46 đến 50 độ, PW được sử dụng cho các cú đánh khoảng 120 thước vào green.
Khoảng cách hoặc Nêm tiếp cận (GW) hoặc (AW) - Nhiều loft hơn PW, nêm tiếp cận có gác xép trong khoảng 50-55 độ.
Sand Wedge (SW) - Thường được sử dụng để chơi bunker, SWs có gác xép 54-58 độ.
Lob Wedge (LW) - Với gác xép từ 60 đến 64 độ, LWs lý tưởng cho các chuyến bay cao từ khoảng cách ngắn.
Góc trả lại
Đề cập đến phần cong trên đế của nêm, "độ nảy" ngăn câu lạc bộ không bị vướng vào cát hoặc gồ ghề.

Trực quan, độ nảy là khoảng cách giữa mặt đất và mép trước của hình nêm khi được đặt ở vị trí địa chỉ.

Theo nguyên tắc chung, hầu hết những người chơi Golf tốt nhất với độ nảy từ 10 đến 14 độ.

Nêm dội lại cao - Những quả có khoảng trống cao giữa mặt đất và mép hàng đầu, độ nảy lớn nhất là khoảng 18 độ. Tốt nhất để chơi trên mặt cỏ mềm và cát, chúng tốt cho những người chơi Golf có góc tấn công dốc.
Nêm nảy thấp - Lý tưởng cho những cú đánh từ nơi nằm hẹp và mặt cỏ vững chắc, Nêm có độ nảy thấp là tốt nhất cho những người có góc tấn công nông thông qua tác động.
Nêm trả lại tiêu chuẩn - Một nêm tiêu chuẩn tuyệt vời, một nêm trả lại tiêu chuẩn rất linh hoạt và là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thích một mặt mở hoặc hình vuông ra khỏi boongke và góc tấn công trung bình đến hơi dốc hơn.
4,5 Putter
Một trong những gậy quan trọng nhất trong túi của bạn, nhưng lại là một trong những gậy gạt bóng bị bỏ quên nhất, có thể biến đổi trò chơi của bạn.

Nằm trong khoảng từ £ 10,00 đến £ 200,00, có thể khó để quyết định chọn gậy gạt bóng nào, nhưng có bốn điều bạn nên cân nhắc:

Thiết kế Putter

Có ba loại putter chính:

Blade - Rất đơn giản, loại gậy gạt bóng này có xu hướng không dễ tha nếu bị đánh từ giữa bề mặt.
Half-Mallet - Tương tự như lưỡi kiếm nhưng dễ đánh hơn nhiều.
Mallet - Nặng hơn những cái khác, tùy chọn này cung cấp rất nhiều thiết kế giúp bạn căn chỉnh bóng chính xác hơn.
Chiều dài gậy đánh bóng
Chiều dài gậy gạt điển hình là 35 ", nhưng bất kỳ thứ gì từ 33" đến 35 "đều được sử dụng.

4.6 Kết hợp

Là sự kết hợp giữa gỗ và sắt, gậy lai đang dần thay thế bàn là dài truyền thống.

Bạn có cần một câu lạc bộ Hybrid?

Không ai cần một câu lạc bộ lai, nhưng họ có thể hữu ích. Với mặt lưng 'sâu hơn' so với bàn ủi thông thường, trọng tâm được đặt ở phía sau khiến bóng bay trong không khí dễ dàng hơn nhiều.

Câu lạc bộ lai cũng rất tuyệt vời từ mặt nhám với các cạnh nhẵn không kéo qua cỏ dày.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn này đã giúp bạn chọn được bộ gậy chơi Golf hoàn hảo cho kỳ nghỉ chơi Golf tiếp theo của mình.

Nếu bạn đang có kế hoạch mang theo gậy chơi Golf của mình trong kỳ nghỉ, tại sao không nhận báo giá ngay lập tức từ Golf Drives cho việc chuyển tiền của bạn? Với túi chơi Golf được bao gồm theo tiêu chuẩn, Lái xe Golf sẽ đưa bạn từ sân bay đến khách sạn, khách sạn này đến sân Golf khác, và quay lại lần nữa!         

0889.980.222
Hotline : 0889.980.222
Zalo : 0889.980.222