Tin tức sự kiện

Cách xây dựng sự tự tin khi chơi golf

Những golfer tự tin có xu hướng ghi điểm số thấp hơn cũng như quyết đoán trong việc lựa chọn loại gậy trong mỗi tình huống. Vậy làm thế nào để có tâm lý tốt nhất khi chơi golf?

Luyện tập xây dựng sự tự tin

Golf là trò chơi giữa sự tự tin và năng lực. Nếu người chơi luôn cho rằng mình swing kém và đánh bóng chẳng đi đến đâu, sẽ chẳng thể nào có cú đánh tốt và ngược lại. Dành nhiều thời gian hơn ở khu vực sân tập và thực hiện các cú đánh như đang ở mặt sân chính sẽ là nền tảng giúp xây dựng sự tự tin. Khi người chơi phát bóng, các cơ cùng sự kiểm soát tâm trí sẽ ghi nhớ những cú đánh tốt khi tập luyện và tái hiện lại. Trong cuốn sách “Win and Win Again”, chuyên gia PGA, đồng thời là golfer hai lần vô địch US Open Curtis Strange gọi điều này là xây dựng “bộ nhớ chuyển động”.

cách xây dựng sự tự tin chơi golf

Học cách hình dung thành công

Hãy thử cách mà huyền thoại sở hữu 18 major Jack Nicklaus gợi ý: “Đi xem phim” trước khi swing. Nicklaus tưởng tượng ra kết quả mong muốn – vị trí quả bóng kết thúc ở nơi ông tính toán. Trong tâm trí, Nicklaus nhìn thấy quả bóng bay về phía mục tiêu sau khi thực hiện cú swing chính xác cần có.


Kiểm soát tâm trí

Khi bạn lo sợ mình sẽ thất bại hay đánh hỏng, bạn sẽ vội vàng trong việc thực hiện cú đánh và kết quả là mặt gậy quá mở, đẩy hông quá sớm,... Hãy cố gắng giữ một tâm trí ổn định, làm chậm và chính xác trước mỗi cú đánh, điều hòa nhịp thở và có kế hoạch khi chọn gậy để xử lý từng tình huống.

Nhớ đến những cú đánh tốt

“Cú đánh quan trọng nhất là cú đánh tiếp theo” (Ben Hogan). Nếu bạn đánh hỏng pha vung gậy vừa rồi, hãy quên chúng đi và tập trung vào lần đánh/hố tới. Nhưng nếu bạn có một cú đánh tốt, hãy ghi nhớ nó và bạn có nhiều khả năng tái hiện lại chúng.

Bạn đang cạnh tranh với chính bạn chứ không phải ai khác

Đây cũng là bí quyết golfer Đỗ Hồng Giang chia sẻ với báo chí sau chiến thắng ấn tượng tại FLC Vietnam Masters 2020 vừa qua. Tay golf đất Mỏ tập trung vào trò chơi của mình, nỗ lực chiến thắng chính mình chứ không so sánh bản thân với đối thủ, những người giàu kinh nghiệm và được đánh giá là chơi tốt hơn.

Bên cạnh đó, một golfer cũng sẽ xây dựng được sự tự tin bằng cách nhận ra trò chơi của mình đang đạt được những cải thiện, bước tiến nhất định. Qua đó, người chơi sẽ háo hức ở những hố đấu tới và tiếp tục phát huy chúng.

Thanh Bình

0889.980.222
Hotline : 0889.980.222
Zalo : 0889.980.222