Tin tức sự kiện

Luật chơi golf cơ bản

Luật chơi golf cơ bản (hay còn gọi là côn cầu, golf) là một môn thể thao được sử dụng để đánh bóng nhỏ từ một nơi cho đến khi bóng lọt vào lỗ nhỏ khác nhau trong cùng khoảng đất không theo luật định. Sau khi đánh bóng lọt vào trong lỗ quy định (thường là 18) thì tính toán. Số lần đánh càng ít càng có cao hạng.

Nhiều nhà sử dụng cho rằng vùng Kelven của Hà Lan là nơi xuất phát đầu tiên của môn thể thao Golf, và chính từ kolf (tiếng Hà Lan) là thân xuất của môn golf hiện tại. Năm 1744, câu lạc bộ golf (CLB) đầu tiên trên thế giới được thành lập - CLB Golf của các quý ông (The Gentlement Golfer of Leith). Sự kiện đó được nối tiếp bằng việc thành lập Hiệp hội Golf mang tên Thánh Andrews vào năm 1754 (St Andrews Society of Golfer). Nguyên tắc tính năng được đưa ra vào năm 1759 và đến năm 1764, sân golf 18 lỗ bắt đầu trở thành tiêu chuẩn sân golf mẫu. Trong bài viết hôm nay, META xin giới thiệu với bạn tất cả những điều cần biết về bộ môn thể thao nổi tiếng này.

dạy chơi golf cơ bản

Sân golf

Muốn chơi golf, người chơi cần phải có một sân cỏ rộng đến vài chục ha, trồng loại cỏ may tiền để phù hợp và không thể làm cản trở hay thay đổi lực và các phương pháp đánh. Không gian trong sân golf được thiết kế đẹp, thoáng mát, yên tĩnh.

Một sân golf tiêu chuẩn gồm có 18 lỗ, có 3 loại lỗ: Đánh 3, Đánh tiêu chuẩn 4, Tiêu chuẩn 5. Một lỗ sẽ có nhiều loại địa hình khác nhau, nhưng chia các loại chính:

Tee: Điểm phát bóng, bằng phẳng.
Fairway: Điểm đẹp nhất trên đường bóng, cỏ ngắn và màn hình.
Rough: Cỏ ở bóng bù, bóng hơn và dài hơn fairway.
Med nhám: Cỏ ở xa bóng, rất khó, rối, dài và cứng hơn thô.
Weed nhám: Cỏ bóng bên ngoài offset, rất dày, dài và cứng.
Unplayable: Phần không thể đánh bóng, bạn bị phạt 1 nếu đánh vào.
Out of Bound (OB): Khu vực không được đánh bóng, bạn bị phạt 2 nếu đánh vào.

Luật chơi golf

Luật chơi golf rất phức tạp và được quy định cực kỳ chặt chẽ bằng Luật Golf. Người chơi golf cần đánh trái bóng của mình từ nơi xuất phát (tee box) đến khi nó rơi vào màu xanh lá cây. Mỗi lần điểm bóng được tính 1 điểm. Sau đó, người chơi sẽ tiếp tục ở đường golf tiếp theo. Một sân golf hoàn chỉnh có 18 đường, người chơi có thể chơi 1 vòng (18 đường) hoặc nửa vòng (9 đường) hoặc 2 vòng (36 đường). Sau khi kết thúc cuộc chơi, người chơi tổng số điểm có được, ai ít điểm nhất thì thắng.

Một đường golf bao gồm các thành phần nào?

Tee box: Use to output for.
Fairway: Đường bóng.
Bunker: Những hố cát.
Rough: Những vùng chướng ngại vật đất cứng, cỏ dại, bụi rậm ...
Lake: Ao hồ (như một trong chướng ngại vật).
Green: Speciality area on that there is a lỗ golf để kết thúc đường golf đó và được cắm cờ để định hướng.
Đơn giản cách chơi golf, luật chơi hết sức chặt chẽ và đều nhằm mục đích tăng điểm của người chơi. Và cấu trúc của sân golf cũng nhằm vào điều đó: Tất cả các cây bụi, ngọn núi, hồ bơi đều được thiết kế đúng vào tầm rơi cho người chơi phạm vi (tùy theo lỗi mà phạt từ 1 đến 3 điểm hay quay về đầu ra ...).

Nếu bóng của bạn rơi xuống nước, bạn phải thay bóng khác và đặt lại nó ở phía sau vùng nước và đánh lại nó bằng bất kỳ phương thức nào bạn muốn.
Nếu bạn làm mất bóng của mình, bởi bất kỳ lý do gì, hoặc bất kỳ ai, bạn phải quay lại điểm đánh bóng và tung nó xuống đất, sau đó đánh lại.
Không ai được chấp nhận điểm số trong một trận đấu nếu không có kiến ​​trúc người chứng nhận.
Nếu một bóng kết quả bị dừng lại bởi bất kỳ người nào, ngựa hoặc chó, hoặc bất kỳ thứ gì khác, bóng sẽ dừng lại tại điểm đó.
Nếu bạn bị bẫy vì bất kỳ lý do nào, nó sẽ bị loại ra và bạn không được phép thay đổi các chuyển đổi.
Bóng người nào xa nhất tính đến lỗ, người đó phải đánh giá trước.
Luật Golf từ đó đến nay không có nhiều thay đổi, và trong các cuộc thi quốc tế, người ta vẫn lấy nó làm căn cứ luật. Có 3 loại đánh golf đánh bóng cơ bản:

Wood: Gậy wood, ký hiệu W. Đanh xa nhất, thường dùng để phát bóng.
Iron: Gậy sắt, ký hiệu I. Đánh trung bình, đánh ở đường bóng.

Mỗi cây có một riêng ký hiệu, ví dụ 2W, 3W, 6I, 8I, P, con số càng nhỏ thì tầm xa của càng lớn. G mạnh nhất ký hiệu là 9D hay còn gọi là gỗ số 1. Mỗi chỗ có một tầm xa xác định, đơn vị tính là sân, bạn nên căn cứ vào tầm xa tế để lựa chọn loại phù hợp, bên ngoài. must be Căn cứ vào sức mạnh của bản thân bạn để lựa chọn.

Cách tính điểm cho golf

G là một số quy định trong lỗ hổng mà bạn phải đưa bóng vào, tính năng phát bóng đến cuối cùng đưa bóng vào lỗ.

Ví dụ: Một lỗ có tiêu chuẩn là 4, bạn phải tìm cách đưa bóng vào lỗ trong vòng 4.

Nếu làm được điều này, bạn sẽ đạt được Chuẩn (Par).
If under the 1, tức là bạn chỉ cần 3 người đưa bóng vào lỗ, bạn đạt Birdie, số điểm là - 1; if under 2, bạn đạt Eagle, point is - 2.
Ngược lại, nếu bạn phải mất 5 chuyển đổi mới đưa bóng vào l 
 

0889.980.222
Hotline : 0889.980.222
Zalo : 0889.980.222