Tin tức sự kiện

Những điểm đặc biệt tại sân golf tổ chức Olympic Tokyo 2021

Theo kế hoạch, nội dung golf nam và nữ tại Olympic Tokyo 2021 sẽ diễn ra tại sân Kasumigaseki Country Club ở Kasahata, Saitama, Nhật Bản. Nội dung dành cho nam sẽ diễn ra từ ngày 29/7 đến 1/8. Nội dung dành cho nữ sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 7/8.

Sân Kasumigaseki Country Club 

Kasumigaseki Country Club là sân golf nằm ở phía Tây Bắc thủ đô Tokyo. Đây được xem là một trong những sân golf đẹp nhất Nhật Bản. Sân được khánh thành vào năm 1929, là tác phẩm của 3 nhà thiết kế Kinya Fujita, Seiichi Inoue, Shiro Akaboshi. 

sân golf

Kasumigaseki Country Club nằm cách trung tâm thành phố Tokyo 45km và cách làng Olympic 49km. Kasumigaseki Country Club có 2 sân phía phía Tây và phía Đông. Sân phía Đông sẽ là nơi tổ chức Thế vận hội. Sân phía Đông có chiều dài 7466 yards, sân phía Tây dài 7117 yards.

Kasumigaseki Country Club có 2 sân phía phía Tây và phía Đông

Kasumigaseki Country Club  là sân golf đầu tiên sử dụng 2 khu vực gạt bóng. Đặc tính của sân là các chướng ngại nước dọc theo thiết kế sân golf theo kiểu công viên với sự xuất hiện của địa hình vừa bằng phẳng, vừa mấp mô.  Được bao quanh là các khu rừng của đồi Musashino, sân golf với các hồ, bẫy cát, cây xanh và khu vực đường chính uốn lượn mang đến thách thức cho các golf thủ.

cúp golf

Kasumigaseki Country Club từng đăng cai Japan Women’s Open, Japan Amateurs, Japan Women’s Amateurs, Canada Cup Cup (nay được gọi là World Cup of Golf) và Asian Amateur.

Hideki Matsuyama vô địch Asian Amateur 2010

Tại Asian Amateur 2010, tay golf Nhật Bản Hideki Matsuyama đã lên ngôi vô địch. Danh hiệu này giúp Matsuyama đủ điều kiện dự giải The Masters 2011 hạng Amateur và giành chức vô địch. 

Tháng 4 vừa qua, Hideki Matsuyama đã lập nên chiến tích khi trở thành golfer đầu tiên của Nhật Bản và châu Á vô địch The Masters. Matsuyama hiện đang là niềm hi vọng số 1 của golf Nhật Bản tại Olympic năm nay.

Vòng 1 Golf Olympic Tokyo: Morikawa, Matsuyama xếp đồng hạng

Những ứng viên sáng giá cho tấm HCV Olympic nội dung golf nam đã có sự khởi đầu không thật sự thuận lợi.
Quy tụ những tay golf hàng đầu thế giới, golf là bộ môn rất được chời đợi tại Olympic Tokyo 2020. Sáng nay, vòng 1 nội dung đơn nam đã diễn ra tại sân Kasumigaseki Country Club ở Kasahata, Saitama, Nhật Bản. 

Sepp Straka dẫn đầu vòng 1 với - 8  gậy

Có lẽ do ảnh hưởng của bão Nepartak, cơn bão nhiệt đới cấp trung bình nên nhiều golfer không có được kết quả thi đấu như ý muốn. Ở vòng đấu đầu tiên, tay golf người Áo Sepp Straka hiện đang có thành tích tốt nhất với 63 gậy (-8). Kết quả này giúp Sepp Straka cân bằng thành tích gậy tốt nhất của Matt Kuchar tại Olympic Rio 2016. Golfer người Áo có ngày thi đấu ghi tới 8 birdie và không mặc điểm bogey nào để độc chiếm ngôi đầu bảng.

Xếp sau Sepp Straka là golfer người Thái Lan, Jazz Janewattananond với -7 gậy, hai tay golf Thomas Pieters (Bỉ) và Carlos Ortiz (Mexico) có cùng thành tích -6 gậy. Hai golfer Joachim Hansen (Đan Mạch) và Jhonattan Vegas Venezuela kết thúc vòng 1 với thành tích -5 gậy.

Collin Morikawa đạt thành tích -2 gậy

Đội tuyển golf nam Mỹcó số lượng golfer đông nhất với 4 thành viên và đều là những ứng viên sáng giá cho tấm HCV. Tuy nhiên, ở vòng 1 chỉ có Patrick Reed thi đấu thành công khi đạt thành tích -4 gậy và tạm xếp thứ 7. Xander Schauffele đạt thành tích -3 gậy, tạm xếp thứ 14.  Collin Morikawa, ĐKVĐ The Open chỉ đạt kết quả -2 gậy và tạm xếp thứ 21. Justin Thomas có ngày thi đấu đáng thất vọng với vòng đấu toàn điểm par và hiện đang đứng thứ 42 trên bảng xếp hạng.

Niềm hi vọng số 1 của nước chủ nhà Nhật Bản, Hideki Matsuyama có khởi đầu không mấy thuận lợi với 69 gậy (-2) và hiện xếp thứ 21. 

Hideki Matsuyama, niềm hi vọng số 1 của golf nam Nhật Bản

Sân Kasumigaseki Country Club là sân đấu quen thuộc với Matsuyama. Tại Asian Amateur 2010, golfer Nhật Bản đã lên ngôi vô địch. Danh hiệu này giúp Matsuyama đủ điều kiện dự giải The Masters 2011 hạng Amateur và giành chức vô địch. 

Tháng 4 vừa qua, Hideki Matsuyama đã lập nên chiến tích khi trở thành golfer đầu tiên của Nhật Bản và châu Á vô địch The Masters. Người hâm mộ kỳ vọng, với một sân đấu quen thuộc Hideki Matsuyama sẽ tiếp tục làm nên bất ngờ tại Thế vận hội năm nay. 

0889.980.222
Hotline : 0889.980.222
Zalo : 0889.980.222