Tin tức sự kiện

Nhiều sân golf trong nước đã được phép mở cửa trở lại cách đây 3 tuần

Nhiều địa phương như Ninh Bình, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng đã cho phép một số hoạt động, dịch vụ thể thao mở cửa trở lại nhưng vẫn phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

Sân golf Tràng An (Ninh Bình)

Sau Hải Phòng, Quảng Ninh cho phép các sân golf mở cửa trở lại nhưng chỉ cho phép khách trong tỉnh. Một số địa phương khác cũng đã có thông báo về việc nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch. Theo đó, một số dịch vụ, hoạt động thể thao được phép hoạt động trở lại, nhưng vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch.

sân golf ninh bình

Tại Ninh Bình, UBND tỉnh đã đồng ý cho các sân golf trên địa bàn tỉnh là sân golf Tràng An và câu lạc bộ golf Hoàng Gia được đón khách từ 0 giờ ngày 12 tháng 6. Hai sân golf này chỉ nhận khách sinh sống tại Ninh Bình. . Các gôn thủ đến từ các tỉnh khác cần phải có giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin phòng bệnh Covid 19.

Tại Thanh Hóa, do dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được khống chế nên đến ngày 12/6/2021, đã 14 ngày trôi qua, toàn tỉnh không có ca nhiễm mới. Theo đó, bắt đầu từ 12h ngày 12/6, mở cửa trở lại các hoạt động thể thao ngoài trời (sân vận động, bãi tập, công viên, vườn hoa ...) trên địa bàn tỉnh. Yêu cầu không tụ tập quá 20 người một lúc, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc và bắt buộc phải đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động.

Cho phép hoạt động trở lại các sân gôn, sân tập gôn trên địa bàn tỉnh. Yêu cầu của đơn vị quản lý sân gôn, sân gôn: Chỉ đón những người hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Yêu cầu người dân đến các sân golf, sân tập golf thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định, đặc biệt là thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Câu lạc bộ gôn Bà Nà Hills (Đà Nẵng)

Tại Đà Nẵng, sau 21 ngày không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới tại cộng đồng, UBND TP đã quyết định nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch. Một số môn thể thao không tiếp xúc trực tiếp như gôn, tennis, cầu lông, bóng bàn, đi bộ được phép tiếp tục trở lại.

sân golf đà nẵng

Các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (kể cả quán ăn, vỉa hè) mở cửa bán hàng tại chỗ nhưng không quá 50% công suất và không hoạt động sau 21h. Đồng thời, chủ doanh nghiệp ký cam kết thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch, kê khai y tế định kỳ.

Mọi người có thể bơi theo giờ, từ 4h30-7h30 và 16h30-18h30 hàng ngày. Hành vi tụ tập đông người chơi thể thao, ăn uống, bán hàng rong tại bãi biển sẽ bị cấm.

Sân Golf Laguna Lăng Cô, Thừa Thiên Huế

sân golf thừa thiên huế

Tại Thừa Thiên Huế, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản chỉ đạo nới lỏng một số hoạt động kể từ 0 giờ ngày 11 tháng 6. Trong đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được phép hoạt động; Tổ chức đám cưới, tiệc liên hoan (chỉ mời khách trong tỉnh) phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, cách nhau tối thiểu 2m, không vượt quá 50% công suất phục vụ. 
 

0889.980.222
Hotline : 0889.980.222
Zalo : 0889.980.222