Tin tức sự kiện

Tại sao bóng golf có vết lõm hình tổ ong?

Bóng golf ngày nay luôn có từ 300 đến 500 vết lõm. Vì vậy, lý do cho cấu trúc này là gì? Tại sao bóng golf có vết lõm hình tổ ong?

Khi một người chơi thực hiện một cú đánh, bóng bay đi và bề mặt bóng tiếp xúc trực tiếp với không khí. Không khí sẽ tách ra, chảy ra phía sau và lấp đầy khoảng trống mà quả bóng tạo thành khi nó bay.

Nhưng cũng chính luồng khí này sẽ tạo ra một lực cản rất nặng lên quả bóng, khiến nó bay chậm lại và không thể bay xa.

tại sao bóng golf lại có hình tổ ong

Và để giảm thiểu lực cản này, các chuyên gia đã sử dụng một quả bóng có cấu trúc lõm tổ ong.

tại sao bóng golf lại có hình tổ ong

Cụ thể, các vết lõm - hoặc kết cấu bề mặt trên quả bóng gôn - sẽ xác định tính khí động học của quả bóng. Vì vậy bề mặt của quả bóng sẽ quyết định cách nó bay lên không trung. Chính bằng cách đưa các vết lõm vào bề mặt bóng golf, nhà sản xuất tạo ra một lớp không khí mỏng bám trên bề mặt, từ đó giảm thiểu lực cản phía sau bóng và tạo lực nâng giúp bóng bay cao với tốc độ cao. tốc độ nhanh hơn.

tại sao bóng golf lại có hình tổ ong

Theo Tom Veilleux và Vince Simonds - các chuyên gia khí động học tại Golf Top-Flite: "Các vết lõm có thể tạo ra một lớp không khí mỏng bám trên bề mặt trái bóng. Nó giúp không khí di chuyển xung quanh trái bóng dễ dàng hơn, giúp để giảm không gian bóng ở bức tường. Qua đó, lực cản cũng giảm đi ít nhất một nửa. "

tại sao bóng golf lại có hình tổ bong 3

Ngoài ra, việc tạo ra các vết lõm trên bề mặt còn giúp luồng khí đi qua bóng dễ dàng đi qua bóng hơn, đồng thời tạo ra vùng không khí bám vào bóng hạn chế diện tích Áp suất thấp. , từ đó giảm lực cản đáng kể.

Theo nghiên cứu, không khí xung quanh quả bóng do má lúm đồng tiền tạo ra làm giảm lực cản một nửa so với quả bóng có bề mặt phẳng, do đó quả bóng có thể đi xa gấp đôi.

Ngoài ra, khi quả bóng quay ngược lại, cạnh trên sẽ quay cùng hướng với luồng không khí. Do ma sát, luồng không khí trên cùng bị kéo xung quanh quả bóng và lưng của nó.

Minh Tuệ 
 

0889.980.222
Hotline : 0889.980.222
Zalo : 0889.980.222