Tin tức sự kiện

Nên chơi golf như thế nào để đạt hiệu quả tối đa?

Chơi golf như thế nào? Câu hỏi này người mới chơi có thể là hỏi về cách khởi đầu với môn golf. Bài viết này của chúng tôi xin chỉ đề cập tới vấn đề thứ hai, đó là chơi golf như thế nào để hiệu quả tối đa?

Chắc hẳn đối với nhiều người chơi golf, điều kiện về yếu tố tài chính, về công việc, … không cho phép bạn dành nhiều thời gian cho golf, dành cho đam mê của bản thân. Vậy trong khoảng thời gian đó, để quá trình chơi golf tối ưu, người chơi hãy tham khảo cách chơi golf như thế nào cho hiệu quả như sau.

Dụng cụ, phụ kiện sẵn sàng và đầy đủ trước khi ra sân

Đầu tiên, người chơi cần trang bị tất cả các dụng cụ và phụ kiện golf cơ bản trước khi bắt đầu ra sân luyện tập. Đây là dụng cụ cần thiết nhất, gậy golf sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới cú đánh cũng như là quá trình chơi của bạn. Có nhiều loại gậy chơi golf khác nhau với những mẫu mã, thiết kế khác nhau dành cho những người chơi với trình độ khác nhau. Vậy nên người chơi cần cân nhắc để lựa chọn cho mình những dụng cụ phù hợp.

Khởi đầu với cú swing

Cú swing là đặc trưng của môn thế thao golf, làm nên sự khác biệt so với các môn thể thao khác. Khi bắt đầu với môn golf, chắc hẳn ai cũng sẽ gặp rắc rối với cú đánh này.

Việc đánh trúng bóng có vẻ thật khó khăn, bởi bạn không những cần sức mạnh mà còn cần yếu tố khéo léo cùng với đó là cơ thể di chuyển linh hoạt. Muốn chơi golf tốt, thành tạo, kỹ thuật đầu tiên bạn làm quen và cần nắng vững chính là cú swing.

Cải thiện yếu tố tinh thần khi chơi

Trong thể thao nói chung và golf nói riêng, yếu tố tinh thần là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hướng tới sự thành công của người chơi. Với những người mới bắt đầu với golf hoặc ít kinh nghiệm, khi lên sân chắc hẳn sẽ có nhiều bỡ ngỡ. Vậy làm sao để tự tin, vững vàng khi ra sân.

Đáp án chính là tần suất luyện tập. Nếu bạn thành thạo các kỹ thuật cơ bản, sự tự tin sẽ ngập tràn trong từng cú vung gậy, và ngược lại, việc chưa nắm vững kỹ thuật sẽ khiến bạn rụt rè, ngập ngừng trong từng cú đánh và kết quả chơi không tốt là điều tất yếu.

Ngoài ra hãy học hỏi kinh nghiệm từ những người chơi kỹ năng tốt trên sân, chắc chắn họ sẽ nhiệt tình chỉ dẫn cho bạn, sửa lại các tư thế cho bạn.

Họ cũng từng có những bỡ ngỡ như bạn nên chắc chắn sẽ hiểu tâm lý của bạn, từ đó đưa ra cho bạn những lời khuyên đúng đắn, vì vậy bạn hãy thật thoải mái khi ra sân chơi golf.

Nắm chắc các luật lệ, quy tắc cơ bản trong golf

Ngoài yếu tố kỹ thuật, bạn cũng cần tự chuẩn bị cho bản thân các hiểu biết cơ bản nhất về luật golf cũng như ứng xử trên sân golf. Điều này cho thấy bạn tôn trọng với môn golf cũng như là những người cùng chơi trên sân golf, từ đó bạn cũng sẽ có được sự tôn trọng của người khác bởi họ biết được bạn là người chơi golf thực thụ.


Thời trang golf phù hợp

Trang phục là một yếu tố cũng rất được coi trọng trong golf. Thế nên khi chơi golf, bạn cũng cần lựa chọn thời trang golf thật thoải mái để có thể chơi tốt mà vẫn đảm bảo các quy tắc về trang phục hoặc bạn sẽ gặp phải những ánh nhìn thiếu thiện cảm từ những người chơi khác trên sân hoặc tệ hơn là không được vào sân.

0889.980.222
Hotline : 0889.980.222
Zalo : 0889.980.222