Dạy cách chơi golf

10 lỗi phổ biến mà người mới chơi golf thường gặp

Những người mới chơi golf thường mắc phải 10 lỗi phổ biến mà người mới chơi golf thường gặp, lỗi khá cơ bản như chọn sai gậy golf, cầm gậy không chính xác, chọn sai phong cách chơi, thậm chí là thiếu tính kiên nhẫn làm ảnh hưởng không nhỏ đến vòng golf.

1. chọn sai câu lạc bộ chơi golf

gậy đánh golf

Các golfer cần lựa chọn bộ gậy phù hợp nhất

Những người mới chơi golf thường có những kiêng kỵ trong việc lựa chọn gậy chơi golf. Họ cho rằng tất cả các câu lạc bộ đều giống nhau và mua một bộ câu lạc bộ đóng gói sẵn. Tuy nhiên, mỗi người đều có một chiều cao và cổ tay khác nhau nên bạn cần tham khảo ý kiến ​​của nhân viên tư vấn cũng như những người chơi lâu năm để chọn được bộ gậy phù hợp nhất.

2. Cầm gậy đánh golf không chính xác

cần gậy dánh golf

Cần học cách cầm gậy đánh golf chính xác

Một lực bám tốt giúp đảm bảo bạn không bắn trúng mục tiêu. Cầm gậy quá chặt hoặc lỏng lẻo có thể làm giảm cơ hội đánh đúng điểm, khiến bạn mắc sai lầm. Đối với người mới bắt đầu thuận tay phải, tay phải của bạn phải cầm gậy nhẹ nhưng chắc chắn, thậm chí nhẹ hơn bằng tay trái. Tay cầm nhẹ nhưng chắc chắn sẽ hoạt động hoàn hảo trong việc đánh bóng với sự kiểm soát tối đa.

3. Ghi nhớ khi chọn kiểu chiến đấu

Những người mới chơi golf thường chơi theo cách mà họ cảm thấy quen thuộc nhưng không biết đó có phải là phong cách phù hợp hay không. Người chơi mới cũng chưa xác định được phong cách nào phù hợp để vượt chướng ngại vật.

4. lỗi đánh bóng

Lát đánh bóng lỗi
Lỗi này 80% là đường đi bóng sai của bạn liên quan đến mặt gậy, 20% liên quan đến hướng đánh. Nguyên nhân gây ra vết cắt nhẹ là do bạn để mặt gậy mở. Bạn nên nhớ rằng kết quả của cú phát bóng lái với mặt 60 mở sẽ dẫn đến bóng sẽ đi được 30-60 thước. Vì vậy, trước tiên chúng tôi tập trung vào việc giữ cho mặt gậy hình vuông ở mức tác động thay vì để nó mở 40 đến 80.

5. Lỗi đánh với đế gậy golf.

Khi một người chơi gôn đánh vào đế, bạn kéo dài gậy quá xa, dẫn đến việc đầu gậy tiếp xúc với bóng. Cú đánh đó sẽ cho chúng ta một kết quả rất tệ. Đánh bóng bằng đế gậy là một vòng luẩn quẩn khiến bạn căng thẳng và không thư giãn khi vào tư thế chuẩn bị cho cú đánh tiếp theo.

6. Đu quay quá mạnh

Đu quay quá mạnh
Những người mới chơi golf luôn muốn đánh bóng càng xa càng tốt. Tuy nhiên, họ thường mắc lỗi khi đánh quá mạnh, với tốc độ và lực vung mạnh như vậy, rất khó để một golfer mới kiểm soát bóng tốt.

7. Căn chỉnh hướng không tốt

Hướng sai là nguyên nhân chính dẫn đến những cú đánh không tốt. Những người mới chơi golf thường đứng chuẩn bị với mũi chân hướng về mục tiêu, đây là hướng đi sai. Đường nối các ngón chân và đường thẳng tới mục tiêu phải luôn song song với nhau. Vì vậy những người mới chơi golf có thể đặt một cây gậy golf làm vật tham khảo trong các buổi tập để tạo thói quen.

8. Không làm đủ bài tập

Những người mới chơi golf thường bỏ qua các bài học trên sân tập và đến sân tập golf. Tuy nhiên, bạn cần tham gia đầy đủ các bài tập trên sân cùng huấn luyện viên để có những kiến ​​thức cơ bản về bộ môn này cũng như phát triển toàn diện kỹ năng chơi golf của mình.

9. Không có sự liên kết trên cơ thể

Ngay cả với những cây gậy vừa vặn và có độ bám tốt, một sai lầm phổ biến của những người mới bắt đầu là không phân tích mục tiêu tốt. Khi các bộ phận trên cơ thể không được kết nối với nhau thì khả năng hỏng hóc là khá cao.

10. Không kiên nhẫn

Người chơi golf phải luôn giữ một tinh thần vui vẻ, thoải mái
Golf là môn thể thao đòi hỏi sự bình tĩnh, sự bức bối khiến bạn khó có thể đọc được chính xác diễn biến trên sân. Những người mới chơi golf luôn muốn làm ngay, cải thiện ngay, hiệu quả ngay nhưng thực tế chơi golf cần rất nhiều sự kiên nhẫn. Do đó, nếu có một bức ảnh chụp không vừa ý, bạn nên quên nó đi và chụp những bức ảnh tiếp theo.

 
0889.980.222
Hotline : 0889.980.222
Zalo : 0889.980.222